Thông tin truyện

Xuyên Vào Sách Toán Học Phải Làm Sao Đây?

Xuyên Vào Sách Toán Học Phải Làm Sao Đây?
 Tác giả: Mộc Thông Thông
 Thể loại: Đam Mỹ, Khác, Xuyên Không

 Tình trạng:

Hoàn thành 78 Chương
Đánh giá: 10 /10 từ 0 lượt

Tác giả: Mộc Thông Thông.

Thể loại: Xuyên thư, vô hạn lưu, vượt ải giải đố, sảng văn, ngọt sủng, bá đạo lưu manh ôn nhu tà mị công x Thông minh lương thiện chính nghĩa thụ.

Nhân vật chính: Tô Cách Trì  x Đồ Hóa.

Edit: Wu Mei Zhuang

Văn án:

Bạn cùng bàn của Đồ Hóa cho cậu mượn một cuốn sách có tiêu đề “Vượt ải toán đại học”, nghe nói làm xong cuốn này là có thể vào được đại học A!

Người biên soạn cuốn sách là giáo sư Tô Cách Trì không chỉ trẻ tuổi đẹp trai, mà trí thông minh còn siêu cao, có thể coi là Vương Hậu Hùng phiên bản idol!

Đồ Hóa thành kính mở một đề bài ra, suy nghĩ nửa ngày mới viết vài chữ: Giải: Đặt x…

Sau đó, Đồ Hóa lập tức bị một vị tiên sinh X bá đạo lưu manh tà mị điên cuồng kéo vào trong sách: Nghe nói cậu muốn đặt tôi hả? 

* Vương Hậu Hùng: Là một giáo viên đặc biệt ở tỉnh Hồ Bắc, thành viên của Ủy ban chuyên môn giảng dạy hóa học Trung Quốc, phó chủ tịch ủy ban giảng dạy hóa học thành phố Hồ Bắc, và là đại diện của Đại hội nhân dân lần thứ 9 của tỉnh Hồ Bắc. Ông hiện là giáo sư và trợ giảng tiến sĩ của Đại học Sư phạm Hoa Trung, tham gia giảng dạy đại học và nghiên cứu kiểm tra, giám đốc Trung tâm nghiên cứu khoa học của Viện kiểm tra của Đại học Hoa Trung,  giám đốc của Viện Giáo dục Hóa học, và là tổng biên tập của Tạp chí Sinh lý học. Các hướng nghiên cứu chính là lý thuyết giảng dạy hóa học, chẩn đoán giảng dạy hóa học, phương pháp hóa học, nghiên cứu cạnh tranh Olympic, giảng dạy giáo dục và nghiên cứu đánh giá… Trong mắt học sinh cấp ba, ông được coi là một trong ba vị thần vĩ đại được tôn thờ trước kỳ thi. (Theo Baidu)

Hướng dẫn lọt hố: 

Thụ là học sinh cấp ba, thuộc dạng trên thông thiên văn dưới tường địa lý, đúng chuẩn con nhà người ta, mỗi tội môn Toán thì hơi nát. Thằng bạn cùng bàn đưa cho thụ cuốn sách “Vượt ải toán đại học”, vốn là dùng để đăng ký tài khoản game giải đố Toán học mà công tạo ra. Nhưng thụ không theo dõi tin tức nên không biết, tưởng đó là cuốn sách bình thường, đêm về lấy ra làm bài tập thì bị cuốn vào trò chơi.

Giải thưởng cho người thắng cuộc là 1 suất tuyển thẳng vào đại học A danh giá. Hình thức chơi là phải vượt ải, trả lời câu đố – tất cả đều liên quan đến toán học. Kiến thức của những câu đố này đều xoay quanh kiến thức Toán cấp 3, chẳng qua là mở rộng và có chút đố mẹo.

Có lẽ vì thế mà cái game này rất hợp với thụ – một người có lối suy nghĩ logic toán học hơi vượt ra ngoài sách vở. Hồi bé, bạn giải cái đề toán như thế này:

Đề: Tiểu Minh năm nay 7 tuổi, tuổi ba Tiểu Minh gấp ba lần tuổi Tiểu Minh, tuổi ông nội gấp đôi tuổi ba Tiểu Minh. Hỏi, ba Tiểu Minh và ông nội bao nhiêu tuổi?

Đáp: Ba Tiểu Minh 21 tuổi, ông nội 42 tuổi.

Bonus: Ba Tiểu Minh sinh Tiểu Minh vào năm 14 tuổi, qua đó có thể thấy rằng nhà trường cần tăng mạnh giáo dục về s1nh lý cho học sinh.

—- Sau đó đáp án này của Đồ Hóa bị  cả lớp cười nhạo đến tận khi tốt nghiệp tiểu học. Cho đến giờ, cậu cũng không hiểu nổi đáp án tràn ngập ý thức trách nhiệm và bao hàm tha thiết kỳ vọng đến nhà trường kia sai ở đâu.

Nửa đầu truyện, các ải chơi khá bình thường, nhưng sau đó, do game bị virus xâm nhập nên mọi thứ rối loạn, người chơi bị loại không thể quay về thế giới thật mà bị nhốt trong game. Một game giải đố ban đầu trở thành game sống còn. Các ải chơi không phải tính số đơn thuần, mà là đo đếm lòng người, đo đếm nhân tính. Điều thú vị là vai chính không phải người cân team, thụ thông minh, nhưng những người bạn của thụ cũng thông minh không kém, ai cũng có đất diễn xêm xêm nhau.

Nội dung và kết cấu ngắn gọn, không rườm rà, đọc rất vừa đủ. (Theo Bi Eo Ciu Ti)