Thông tin truyện

Rashomon Của Họ

Rashomon Của Họ
 Tác giả: Zhihu
 Thể loại: Đoản Văn, Khác, Trinh Thám

 Tình trạng:

Hoàn thành 6 Chương
Đánh giá: 10 /10 từ 0 lượt

Rashomon của họ

Tác giả: 刘小谦
Biên tập: Mỏng

CẢNH BÁO: Truyện trinh thám, hồi hộp, ai yếu tim hoặc không hợp thể loại này xin hãy quay xe gấp. Ai đọc thì đề nghị chú ý chút khi đọc vì sợ tình tiết đan xen sợ gây khó hiểu.
Hoặc do tui gà nên tui tưởng mọi người sẽ khó hiểu giống tui thôi. À khi đăng tui đã nhận ra sở dĩ mình gà là vì cách sắp xếp chương của tác giả, thế nên tui đã xếp trọn từng phần theo từng đối tượng, vậy sẽ dễ chịu hơn là ngắt đoạn nè.

+++++

Em gái tôi rất đẹp, khi làm người mẫu ảnh, em ấy đã tìm được một người bạn trai nhiếp ảnh gia giàu có.

Nhưng hiện giờ, em bốc hơi khỏi nhân gian. Tôi nghi ngờ bạn trai em g.i.ế.t em.

Vì điều tra mọi việc, tôi chỉ đành tiếp cận người đàn ông đó. Thậm chí không tiếc thân mình trở thành món ‘đồ chơi’ tiếp theo của anh ta.

Lần đầu tiên tôi làm người mẫu ảnh, tôi đã gặp nhiếp ảnh gia không ngừng ‘vượt quá giới hạn’.

Khi chụp ảnh, anh ta cố tình dùng tay ‘điều chỉnh’ tay chân tôi, thỉnh thoảng chạm vào những nơi không nên chạm.
Nhưng tôi chưa từng phản kháng. Mà ngược lại, cố tình ‘sợ’ anh ta, cúi đầu trốn tránh ánh mắt anh ta, ra vẻ thẹn thùng, hơi co người lại, run rẩy nhè nhẹ.

Tôi biết, anh ta thích loại ‘muốn chống cự mà không dám’ này. Tôi dùng cả thân thể mình để cho anh ta thấy, tôi là con sơn dương mặc anh ta bài bố.

Tôi cần phải làm vậy. Bởi vì chỉ có như vậy, tôi mới có thể tiếp cận anh ta, mới có thể hoàn thành tội ác hoàn hảo.

+++
Chú thích:

Rashomon (羅生門 Chữ Nhật/Hán: La Sinh Môn) là một bộ phim Nhật Bản của đạo diễn Kurosawa Akira công chiếu năm 1950. Với dàn diễn viên quen thuộc của Kurosawa gồm Mifune Toshirō, Shimura Takashi, Mori Masayuki, Chiaki Minoru và nữ diễn viên mới Kyō Machiko.

Rashōmon đề cập tới một vụ án giết người và c.ưỡng bức qua lời kể của nhiều nhân chứng khác nhau, cốt truyện này được dựa theo truyện ngắn Yabu no naka của nhà văn Akutagawa Ryūnosuke và do Hashimoto Shinobu cùng Kurosawa Akira viết kịch bản.

Rashōmon sau khi ra đời đã giành được hai giải thưởng điện ảnh quan trọng là giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venezia và giải Oscar danh dự (tương đương giải Oscar cho phim ngoại ngữ hay nhất) tại lễ trao giải Oscar.

Tác phẩm này được coi là một trong những bộ phim xuất sắc nhất của Kurosawa cũng như là một trong những kiệt tác của điện ảnh thế giới.